อนิเมะ The Lion King 1994 ดู การ์ตูน

อนิเมะ The Lion King 1994 ดู การ์ตูน

อนิเมะ เพลงประกอบ The Lion King 1994

ดูหนังออนไลน์ เจมส์ บอนด์เองก็อยู่ในระหว่างการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งเจ้าแห่งไพรด์แลนด์ “ผู้กำกับกำลังมองหาคนที่มีพละกำลังและมีความสามารถในการสั่งการในน้ำเสียงของเขา แต่ใครสักคนที่สามารถเป็นพ่อที่สนุกสนานได้” ผู้อำนวยการสร้างดอน ฮาห์นอธิบายกับ Disney Adventures “แต่ความคิดนั้นก็จางหายไปหลังจากที่เราได้ยินเจมส์ เอิร์ล โจนส์ เขาสมบูรณ์แบบมากสำหรับบทนี้” การ์ตูน hd

เมื่อดินแดน Pride Lands ได้รับการฟื้นฟู Rafiki จึงมอบลูกแรกเกิดของ Simba และ Nala ให้กับเหล่าสัตว์ที่รวมตัวกัน เพื่อสานต่อวัฏจักรแห่งชีวิต ซิมบ้าได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ ลอบผ่านฝูงไฮยีน่าที่ไพรด์ร็อคและเผชิญหน้ากับสการ์ สการ์เยาะเย้ยซิมบ้าเกี่ยวกับบทบาทที่เขาควรจะเป็นในการตายของมูฟาซา และสนับสนุนให้เขาไปที่ขอบหิน ซึ่งเขาเปิดเผยให้ซิมบ้ารู้ว่าเขาคือคนที่ฆ่ามูฟาซา

การพัฒนา The Lion King เริ่มต้นพร้อมกับโพคาฮอนทัส ซึ่งอนิเมเตอร์ส่วนใหญ่ของ Walt Disney Feature Animation ตัดสินใจทำงานนี้แทน โดยเชื่อว่าทั้งสองเรื่องนี้จะมีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จมากกว่า ผู้ควบคุมงานอนิเมเตอร์ทั้ง 13 คน ทั้งในแคลิฟอร์เนียและฟลอริดา มีหน้าที่รับผิดชอบในการสร้างบุคลิกและกำหนดโทนให้กับตัวละครหลักของภาพยนตร์ แอนิเมชั่นนำสำหรับตัวละครหลัก ได้แก่ Mark Henn ใน Simba ตอนเด็ก, Ruben A. Aquino ใน Simba ผู้ใหญ่, Andreas Deja ใน Scar, Aaron Blaise ในตอนเด็ก Nala, Anthony DeRosa เว็บ การ์ตูน

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

อนิเมะ ในตอนโต Nala และ Tony Fucile ใน Mufasa

อนิเมะ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2017 Favreau ประกาศว่า Donald Glover ได้รับเลือกให้เป็น Simba และ James Earl Jones จะกลับมารับบทเป็น Mufasa ในเดือนต่อมา มีรายงานว่า Beyoncé เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของ Favreau ในการพากย์เสียง Nala แต่เธอยังไม่ยอมรับบทนี้เนื่องจากตั้งครรภ์ ในเดือนเมษายน 2017 บิลลี ไอช์เนอร์และเซธ โรเกนร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ในชื่อทีมอนและพุมบ้าตามลำดับ เมื่อปลายเดือนกรกฎาคม 2017 มีรายงานว่า Beyoncé ได้เข้าสู่การเจรจาขั้นสุดท้ายเพื่อเล่น Nala และมีส่วนร่วมในเพลงประกอบภาพยนตร์ใหม่ หลังจากนั้น Alfre Woodard และ John Kani ก็ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ในชื่อ Sarabi และ Rafiki ตามลำดับ

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2017 มีรายงานว่าเอลตัน จอห์นได้เซ็นสัญญากับโปรเจกต์เพื่อนำผลงานการประพันธ์เพลงของเขากลับมาใช้ใหม่จากภาพยนตร์ต้นฉบับ หลังจากความสำเร็จของการพากย์ภาษาเมารีเรื่อง Moana จึงมีการประกาศ The Lion King เวอร์ชันเมารีในปี 2564 และออกฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 23 มิถุนายน 2565 เพื่อให้สอดคล้องกับวันหยุดเทศกาล Matariki ของชาวเมารี เนื้อเรื่องเน้นไปที่การต่อสู้ระหว่างสิงโตกับลิงบาบูน โดยมีสการ์เป็นผู้นำของลิงบาบูน ราฟิกิเป็นเสือชีตาห์ และทีมอนกับพุมบ้าเป็นเพื่อนสมัยเด็กของซิมบ้า ซิมบ้าไม่เพียงแต่จะออกจากอาณาจักรเท่านั้น แต่ยังกลายเป็น “คนเกียจคร้าน สกปรก นิสัยน่ากลัว” เนื่องจากการชักใยจากสการ์ ดังนั้นซิมบ้าจึงอาจถูกโค่นล้มได้เมื่ออายุมากขึ้น การ์ตูน ตลก

อนิเมะ The Lion King 1994 ดู การ์ตูน
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

อนิเมเตอร์และช่างเทคนิคที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นพิเศษห้าคนใช้เวลากว่าสองปีในการสร้างความแตกตื่นเป็นเวลาสองนาทีครึ่ง

ดูอนิเมะ ระบบการผลิตแอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์ช่วยจำลองการเคลื่อนไหวของกล้อง เช่น การติดตามช็อต และนำมาใช้ในการลงสี การจัดแสง และเอฟเฟ็กต์ของอนุภาค ในตอนท้ายของภาพยนตร์ ลูกแรกเกิดของ Simba และ Nala ถูกนำเสนอที่ Pride Lands โดย Rafiki ในปี พ.ศ. 2538 มีการเผยแพร่คำบรรยายสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งทีมผู้สร้างได้ตั้งชื่อแทนลูกหมีว่า “ปุย” โดยไม่ได้อ้างอิงถึงเพศเลย ทั้งหมดนี้นำย้อนกลับไปว่าโพคาฮอนทัสซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สร้างในช่วงเวลาเดียวกับ The Lion King และออกฉายหนึ่งปีหลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากกว่าระหว่างภาพยนตร์ทั้งสองเรื่อง ดังนั้นจึงไม่มีภาคต่อ ภาคแยก หรือการรีบูตมีการวางแผนล่วงหน้า นักพากย์ถูกเลือกตามความพอดีและสามารถเพิ่มเข้าไปในตัวละครได้ ตัวอย่างเช่น เจมส์ เอิร์ล โจนส์ ถูกเลือกเพราะผู้กำกับเห็นว่าเสียงของเขา “ทรงพลัง” และคล้ายกับเสียงคำรามของสิงโต การ์ตูนวาย

“แค่มองไปที่ความแตกตื่นก็เป็นภาพเดียวที่ดึงดูดให้ฉันอยากทำในโรงละคร เพราะมันเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่” เทย์มอร์กล่าว “ความคิดที่ว่าจะต้องทำให้วิลเดอบีสต์แตกตื่นบนเวทีใช่ไหม ใช่แล้ว ฉันชอบที่จะลองทำ” ผู้เกลียดชังจะเกลียดชังและในที่สุดพวกเขาก็ได้รับการพิสูจน์ว่าผิด “The Lion King” เปิดตัวในละครบรอดเวย์ในปี 1997 และยังคงแสดงมาจนถึงทุกวันนี้ เมื่อวันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2537 ประมาณห้าเดือนก่อนที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเปิดตัว แผ่นดินไหวที่นอร์ธริดจ์เขย่าทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนียและสร้างความเสียหายอย่างรุนแรง ไม่สามารถเดินทางไปที่สตูดิโอได้เนื่องจากถนนชำรุด นักสร้างแอนิเมเตอร์จึงกลับมาทำงานใน “The Lion King” จากบ้านของพวกเขาเอง ดู หนัง การ์ตูน

ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2537 ดิสนีย์ดึงภาพยนตร์เรื่องนี้ออกจากโรงภาพยนตร์และประกาศว่าจะออกฉายอีกครั้งในช่วงวันขอบคุณพระเจ้าเพื่อใช้ประโยชน์จากเทศกาลวันหยุด หลังจากออกฉายอีกครั้งภายในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2538 ทำรายได้ 312.9 ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาในปี พ.ศ. 2537 แต่ไม่นานก็ถูกฟอร์เรสต์กัมป์แซงหน้าไป Box Office Mojo ประมาณการว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ขายตั๋วได้มากกว่า 74 ล้านใบในสหรัฐอเมริกาในการฉายครั้งแรก ซึ่งเท่ากับ 812.1 ล้านดอลลาร์เมื่อปรับตามอัตราเงินเฟ้อในปี 2018 นักแต่งเพลง Tim Rice ซึ่งทำงานร่วมกับนักแต่งเพลง Alan Menken ในเพลงของ Aladdin ได้รับเชิญให้เข้าร่วม แต่งเพลงให้กับ The Lion King

Shopping Cart