Burst City (1982)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Burst City (1982)

ภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์

ดูหนังออนไลน์  cyberpunk และ 1982 และแฟน ๆ ส่วนใหญ่ของภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์จะต้องนึกถึงภาพยนตร์เรื่อง  Blade Runner ของริดลีย์ สก็อตต์ ทันที อย่างไรก็ตาม ใน ญี่ปุ่น คุณอาจนึกถึง Burst Cityของ Sogo Ishii วางจำหน่ายในปีเดียวกัน แสดงถึงช่วงเวลาสำคัญในเมืองญี่ปุ่นและยังคงเป็นที่ชื่นชอบของลัทธิอันที่จริง ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างที่น่ายินดีกับผลงานชิ้นเอกที่โด่งดังของริดลีย์ สก็อตต์ ในขณะที่  Blade Runner เป็น ‘ไซเบอร์’ มากกว่า ‘พังค์’ และประกอบขึ้นด้วยความตั้งใจในการออกแบบ  Burst City กลับกลาย เป็นสิ่งที่ตรงกันข้าม นั่นคือ ‘พังค์’ ที่เจ็บปวด นักแสดงส่วนใหญ่เป็นสมาชิกของวงพังก์ ส่วนเสริมคือพวกพังก์ และการแสดงก็สลับกับการแสดงพังก์ร็อกเป็นประจำ ฉากต่างๆ ถูกประกอบขึ้นอย่างหลวมๆ ในนิคมอุตสาหกรรม ซึ่งนักแสดงและทีมงานส่วนใหญ่จะตั้งค่ายพักระหว่างการถ่ายทำในแต่ละวัน ดูหนังออนไลน์

Burst City เป็นสถานที่สำคัญในภาพยนตร์อิสระของญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นภาพยนตร์อิสระเรื่องแรกที่มีงบประมาณต่ำ (ที่รู้จักกันในท้องถิ่นว่า ‘ภาพยนตร์ที่สร้างเอง’ หรือ ‘jishu seisaku eiga’) ที่ผู้จัดจำหน่ายรายใหญ่หยิบขึ้นมา ทศวรรษ 1970 เป็นทศวรรษที่ยากลำบากสำหรับภาพยนตร์ญี่ปุ่น และการเกิดขึ้นของภาพยนตร์อิสระแนวกวนๆ ที่เพิ่มขึ้นทำให้เกิดแรงกระตุ้นบางอย่างในช่วงทศวรรษ 1980

ในอนาคตอันใกล้ที่โตเกียว ชายสองคนขี่มอเตอร์ไซค์และรถจักรยานยนต์พ่วงข้างเพื่อแก้แค้นให้กับคดีฆาตกรรม ในขณะเดียวกันพวกอันธพาลและผู้โยกย้ายถิ่นฐานในนิคมอุตสาหกรรมเก่าพบว่าหัวหน้าโจรกำลังวางแผนที่จะขายที่ดินเพื่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ การเล่าเรื่องใน  Burst City มีเพียงเล็กน้อย เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นไปที่วงดนตรีพังก์ที่ประกอบขึ้นเป็นนักแสดงของพวกเขา ส่วนใหญ่แล้ว ไก่ของฟุกุโอกะ, เดอะร็อคเกอร์ของคิวชู และสตาลินของฟุกุชิมะ ดนตรีเป็นองค์ประกอบหลักของภาพยนตร์ที่ใช้งานได้จริง เช่นเดียวกับภาพยนตร์คอนเสิร์ต เช่นเดียวกับการแสดงละคร หนัง hd ล่าสุด

ฟิล์มถ่ายเร็วและหลวมด้วยฟิล์ม 16 มม. พร้อมการทำงานของกล้องมือถือมากมาย การแก้ไขนั้นวุ่นวายและก้าวร้าว เป็นพลังงานที่อยู่เบื้องหลัง  Burst City ที่ทำให้น่าจับตามอง เป็นการบอกเล่าเรื่องราวตลอดทศวรรษของภาพยนตร์ที่มีเสียงแหลมคมคล้าย ๆ กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  Tetsuo: The Iron Man  ของ Shinya Tsukamoto มันมีความรู้สึกพังค์อย่างแท้จริงเช่นกัน ทั้งยากูซ่าและตำรวจดูเหมือนจะรับใช้เจ้านายคนเดียวกัน และปราบปรามพวกฟังก์วัยเยาว์ด้วยความพยายามที่เท่าเทียมกัน การแสดงนั้นกว้างและมักเป็นมือสมัครเล่น บอกตามตรงว่ารู้สึกไม่เหมาะสมที่จะเป็นอย่างอื่น ดูหนังใหม่

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://movie88th.com

โครงเรื่องย่อยหนึ่งโดดเด่น

 มันแสดงให้เห็นสาวขายบริการทางเพศที่แมงดาของเธอผลักให้สนองความปรารถนาซาดิสต์ของยากูซ่าคนหนึ่งโดยเฉพาะ แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วไม่เป็นที่พอใจและเป็นการเอารัดเอาเปรียบเล็กน้อย – องค์ประกอบต่างๆ รู้สึกได้รับแรงบันดาลใจบางส่วนจากภาพยนตร์หาประโยชน์จาก Teruo Ishii อย่างน้อย ลำดับนี้แสดงให้เห็นถึงการนำเสนอตัวละครในเชิงลึกยิ่งขึ้น และคาดการณ์ถึงผู้กำกับที่แข็งแกร่งกว่า Sogo Ishii ที่อาจดูเหมือนอยู่ที่นี่ ( Ishiis สองคนดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกัน)Burst City อัดแน่นไปด้วยดนตรีที่ยอดเยี่ยม การถ่ายภาพและการตัดต่อที่วุ่นวาย และจิตวิญญาณแห่งการทำด้วยตัวเองที่เหมาะสมและการต่อต้านเผด็จการ ตัวอย่างละครดั้งเดิมของมันอธิบายได้ดีที่สุด ‘นี่ไม่ใช่หนังเกี่ยวกับการจลาจล’ มันกล่าว ‘มันเป็นหนังที่วุ่นวาย’ มีพลังงานมากมายที่อัดแน่นอยู่ในทุกเฟรม ถ่ายได้ราวสายฟ้าในขวด นี้เป็นหนึ่งในนรกของการนั่ง

Shopping Cart