ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Homunculus (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Homunculus (2021)

Susumu Nokoshi ชายวัย 34 ปี

ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Susumu Nokoshi ชายวัย 34 ปีที่เคยทำงานในบริษัทต่างประเทศชั้นนำ แต่ตอนนี้พบว่าตัวเองสิ้นหวัง โดยได้อยู่รอบๆ สวนสาธารณะในชินจูกุกับคนอื่นๆ ที่มีชะตากรรมเดียวกัน คืนหนึ่งที่เป็นเวรเป็นกรรม เขาได้พบกับนักศึกษาแพทย์ มานาบุ อิโตะ ซึ่งในที่สุดก็เปิดเผยว่าเป็นลูกชายของเจ้าของ ซึ่งบังเอิญมองหาอาสาสมัครเพื่อทำหัตถการที่เรียกว่า การเจาะเลือด ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วจะมีการเจาะรูในกะโหลกศีรษะที่อาจปลดปล่อยออกมาได้ ศักยภาพที่จำกัดของสมอง โนโคชิไม่เต็มใจในตอนแรก แต่ในที่สุดก็ตกลงที่จะดำเนินการตามขั้นตอนสำหรับเงิน 700,000 เยน หลังการผ่าตัด เขาตระหนักว่าเมื่อเขาหลับตาขวา เขาสามารถมองเห็นผู้คนในปริซึมที่บิดเบี้ยวเหมือนมังงะ ซึ่งมักจะเกี่ยวข้องกับความคิดและความทรงจำภายในของพวกเขา ดูหนังออนไลน์

 โนโคชิเริ่มสื่อสารกับผู้คน เพื่อที่จะบันทึกพวกเขา หรืออะไรทำนองนั้นสองสิ่งทำงานสำหรับภาพยนตร์ ความสัมพันธ์ระหว่าง Manabu และ Susumu ซึ่งมีสาระสำคัญของ Dr. Frankenstein ในลักษณะที่อดีตจัดการกับสิ่งหลัง เพียงเพื่อพบว่าตัวเองออกจากส่วนลึกของเขาในที่สุด อย่างที่สองคือการแสดงของโกะ อายาโนะผู้ให้การแสดงที่ยอดเยี่ยมในบทที่เขียนไม่ดี โดยพื้นฐานแล้วแบกรับทุกแง่มุมที่ดีของภาพยนตร์ไว้บนบ่าของเขา ตั้งแต่ผู้ชายที่ยอมแพ้ ไปจนถึงคนที่ดูงงงวยกับสิ่งที่เขาดู ไปจนถึงคนที่ท้อแท้และกล้าหาญ ทุกแง่มุมของตัวละครของเขาเต็มไปด้วยความเอร็ดอร่อย ไฮไลท์ของเขา ฉากที่เขาเริ่มประเมิน (ในมูลค่าเงิน) หนึ่งใน “สหาย” ไร้บ้านของเขาน่าจะเป็นเรื่องที่น่าจดจำที่สุดที่นี่ รวมถึงมูลค่าตามบริบทด้วยดูหนังhd

อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากนี้ การบรรยายที่เหลือยังเป็นโครงข่าย ในอีกความพยายามที่จะย่อชื่อการ์ตูนฉบับเต็ม (จาก 15 เล่ม) ให้เป็นภาพยนตร์เกือบ 2 ชั่วโมงซึ่งล้มเหลวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อาจมีคนคิดว่าหลังจากความพยายามที่ล้มเหลวหลายครั้ง การฝึกฝนจะพบวิธีแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับงานดังกล่าว แต่ดูเหมือนว่าโรงหนังญี่ปุ่นยังคงทำผิดพลาดเหมือนเดิมในเรื่องนั้น ในลักษณะนั้น ตอนต่างๆ จะเร่งรีบและปรากฏเป็นการเชื่อมต่อ คล้ายกับภาพปะติดที่น่าประทับใจทางสายตา แต่มีฉากบริบทเพียงเล็กน้อย วิธีการนี้ยังทำให้ตัวละครเสียเปรียบ เพราะมันทำให้ผู้ชมเข้าใจพวกเขาได้ยาก แม้ว่าสคริปต์จะเน้นไปที่เหตุผลที่พวกเขาทำแบบนั้นก็ตาม

หุ่นยนต์-ยากูซ่า สาวทราย และในที่สุด ตัวตนภายในของตัวเอกทั้งสองก็ดูเหมือนเป็นมุขตลกมากกว่าสิ่งอื่นใด ยกเว้นช่วงเวลาที่ซูซูมุทำร้ายตัวเองหน้ากระจก ในช่วงเวลาหนึ่งที่น่าจดจำ ฉากของภาพยนตร์ หนังhd  นอกจากนี้ แนวความคิดในการปิดตาข้างหนึ่งเพื่อดูตัวตนภายในของผู้คนยังดูจืดชืด ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วเกิดขึ้นจากการฝึกฝนแบบเด็กๆ แม้ว่า Ayano และ Shimizu จะพยายาม (หลังผ่านดนตรีและ VFX) เพื่อทำให้ดูน่าสนใจ สุดท้ายนี้ ละครประโลมโลกที่กินเวลาเกือบทุกตอนทำให้คุณภาพของการเล่าเรื่องแย่ลงไปอีก ภาพย้อนอดีตดูไม่เข้าท่า ความคิดเห็นเกี่ยวกับอัตลักษณ์และวิธีที่ความบอบช้ำในอดีตหล่อหลอมคนดูอวดดีเกือบ ขณะที่ฉากคล้ายการข่มขืนปรากฏขึ้น

เป็นหนึ่งในสิ่งที่เลวร้าย

ที่สุดในภาพยนตร์ในทางกลับกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างน่าประทับใจและมีงบประมาณมหาศาล การถ่ายทำภาพยนตร์ของ Jun Fukumoto สร้างบรรยากาศเทคโน-นัวร์ที่เต็มไปด้วยสีสันที่เข้มข้น ในขณะที่ SFX โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเปลี่ยนแปลงของผู้คนต่างๆ ที่ Susumu พบนั้นค่อนข้างทำได้ดีทั้งในแง่ของภาพและการเคลื่อนไหว เลือดที่มาพร้อมกับฉากความรุนแรงหลายฉาก รวมถึงขั้นตอนการเจาะเลือด ดูเหมือนจะไม่ใช่ของจริง แต่ยังคงสง่างาม และสะท้อนได้อย่างสมบูรณ์แบบกับภาพที่เหลือ “Homunculus” ก็มีข้อดีอยู่บ้าง แต่Takashi Shimizuนั้นผ่านช่วงไพร์มของเขาไปแล้ว การปรับตัวก็ผิดพลาดอีกครั้ง และ SFX และGo Ayanoก็ไม่เพียงพอที่จะกอบกู้ภาพยนตร์ที่จบลงด้วยความก้าวร้าวปานกลางแม้ว่าในแง่ของซีรีส์Netflixทำงานได้ดีพอสำหรับเนื้อหาภาษาญี่ปุ่น แต่ก็ใช้ไม่ได้กับภาพยนตร์ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการดัดแปลงอะนิเมะ/มังงะที่มีชื่ออย่าง “Bleach” และ “Full Metal Alchemist” ที่ธรรมดา พูดน้อย น่าเสียดายที่การดัดแปลงมังงะเรื่องเดียวกันของฮิเดโอะ ยามาโมโตะ ก็เช่นเดียวกัน ซึ่งดูเหมือนว่าจะประสบปัญหาทั้งในแง่ของการเขียนและการกำกับ

Shopping Cart