ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Jumbo (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Jumbo (2021)

ผู้หญิงที่ตกหลุมรัก

ดูหนังออนไลน์ การนั่งรถแสนสนุกฟังดูเหมือนเป็นเรื่องน่าหัวเราะสำหรับภาพยนตร์สารคดี แต่ความจริงก็คือ พวกเราหลายคนเคยชินกับความอ่อนโยนต่อสิ่งของที่ไม่มีชีวิต ฉันกำลังพูดถึงตุ๊กตาผ้าพลัฌจากวัยเด็กของคุณที่คุณนึกภาพไม่ออกว่าไม่มีชีวิต หรือหมอนรูปทรงสมบูรณ์แบบกำลังนั่งอยู่บนเตียงของคุณตอนนี้ ซึ่งทำให้รู้สึกสบายตัวเมื่อได้กอดเวลากลางคืน บางทีคุณอาจมีความชื่นชอบเป็นพิเศษในการวาดภาพ แก้วกาแฟขนาดใหญ่ บลัชออนที่ดีจริงๆ หรือแม้แต่รถที่ไว้ใจได้ แต่ใช้งานได้ดี ประเด็นคือความรักแสดงออกในหลาย ๆ ด้าน และเราเป็นใครที่จะตัดสินใจว่าใครหรือสิ่งใดที่บุคคลหนึ่งสามารถหรือไม่สามารถตกหลุมรักได้?

ดูหนังออนไลน์ การจุติใหม่ของความรักเป็นแนวคิดที่ Zoé Wittock ผลักดันให้ถึงขีดสุดในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธอJumbo จีนน์ (Noémie Merlant, Portrait of a Lady on Fire) หญิงสาวที่ไร้เดียงสาและขี้อาย (แม่ของเธอได้รับฉายาว่า ‘ชูการ์พัส’ ด้วยความรัก) ได้งานดูแลคนงานที่สวนสนุกในช่วงฤดูร้อน ซึ่งเธอได้รับการแนะนำให้รู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ชื่อ ‘มูฟ อิท’ คำว่า ‘สถานที่ท่องเที่ยว’ เป็นคำหลักในที่นี้เพราะจีนน์พบว่าตัวเองหลงใหลในทันทีกับการคุมกำเนิดที่ดูล้ำสมัยขนาดใหญ่อย่างเมทัลลิกที่ดูล้ำสมัย ใช่แล้ว ในทางทางเพศ Marc (Bastien Bouillon) เจ้านายของเธอแข่งขันกันเพื่อแย่งชิงความรัก แต่เธอก็ไม่สนใจที่จะทำความรู้จักกับเขา เพราะหลงใหลในแสงไฟสว่างจ้าและมนต์เสน่ห์อันเงียบงันของการนั่งรถพลิกคว่ำที่เธอตั้งฉายาว่า ‘จัมโบ้’ หนัง hd ล่าสุด

Jeanne ตัดผมสั้นทรงโลงศพ สายตาที่มองหาสิ่งแปลก ๆ และความชื่นชอบในการสร้างสถานที่จัดงานรื่นเริงขนาดเล็กเพียงลำพังในห้องนอนของเธอบ่งบอกถึงบุคลิกที่ไม่ธรรมดาอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่เริ่มต้น นอกจากแม่ของเธอ มาร์กาเร็ตต์ (เอ็มมานูเอล เบอร์คอต) แล้ว จีนน์ก็ดูเหมือนจะไม่มีเพื่อนหรือคนที่ไว้ใจแม้แต่คนเดียว ไม่มีร่างของพ่อและแน่นอนว่าไม่มีหลักฐานของแฟนเก่าหรือความรักที่โรแมนติก นั่นคือจนกระทั่งเธอรู้จักจัมโบ้แน่นอน ซึ่งพบวิธีที่จะเกลี้ยกล่อมจีนน์ด้วยแสงไฟที่เร้าใจของเขาและอวัยวะที่ใหญ่และแข็ง จุดประสงค์ทั้งหมดของจัมโบ้คือการมอบความสุขให้ผู้อื่น และการพัวพันกับจีนน์ในยามค่ำคืน ‘ของเขา’ ก็ไม่ได้ทำให้ตื่นเต้นเร้าใจไปกว่างานประจำของเขา ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มต้นขึ้นเมื่อทั้งคู่พบวิธีที่จะสื่อสารซึ่งกันและกัน – จัมโบ้กะพริบเป็นสีเขียวแทนใช่และสีแดงถ้าไม่ใช่ – ทำอย่างไม่เต็มใจและขี้อายเหมือนวัยรุ่นที่หลงใหลในความหลงใหล อย่างไรก็ตาม สิ่งของอื่นๆ ในชีวิตของ Jeanne มักจะเข้ามาขวางทางความรักของทั้งคู่: โทรศัพท์มือถือที่ดังเกือบทำให้เธอตกจากจัมโบ้และเสียชีวิต การนั่งรถนั้นใหญ่ ทรงพลัง และแข็งแกร่งพอๆ กับซูเปอร์ฮีโร่ตัวอื่นๆ โฉบเข้ามาในเวลาไม่นานเพื่อช่วยชีวิตหญิงสาวที่กำลังทุกข์ทรมานจากอันตราย ดูหนังใหม่

ทั้งคู่ก็พบวิธีที่จะทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาสมบูรณ์ยิ่งขึ้น: น้ำมันที่รั่วไหลของจัมโบ้ลูบไล้ทุกส่วนของร่างกายของจีนน์ นำเธอไปสู่จุดสุดยอดขณะที่เธอโอบกอดในอ้อมกอดอันเป็นของเหลวของเขา ความรุ่งโรจน์ของผู้กำกับภาพ โธมัส บูเลินส์ ผู้ซึ่งจัดการมอบของขวัญอีโรติกอย่างอ่อนโยนให้กับฉากของจีนน์ที่กำลังจุ่มลิ้นของเธอลงในแอ่งน้ำสีดำขนาดใหญ่ของจัมโบ้ที่หลั่งออกมาใหม่ อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากชีวิตทางเพศของเธอแล้ว สิ่งที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับจีนน์คือการที่เธอปฏิเสธที่จะซ่อนหรือละอายใจกับความสัมพันธ์ที่ไม่ปกติของเธอโดยสิ้นเชิง ราวกับว่าความคิดไม่เคยเกิดขึ้นกับเธอเลยด้วยซ้ำ เธอแนะนำจัมโบ้ให้รู้จักกับแม่ของเธอ ซึ่งดูเหมือนจะเป็นบุคคลสำคัญเพียงคนเดียวในชีวิตของเธอ หลังจากผลักจีนน์ให้ออกไปที่นั่นและพบกับใครบางคน Margarette ก็มาถึงสวนสนุกพร้อมแก้วแชมเปญสามแก้ว หวังว่าจะได้พบกับมาร์คหรือชายหนุ่มที่มีพื้นฐานมาจากเนื้อหนังอีกคนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม เธอต้องหมุนตัวไปในอากาศในอ้อมแขนของคนรักที่ถูกขโมยของลูกสาว 

การไม่มีผู้ชายในชีวิตของ Jeanne อาจทำให้ความกระจ่างเกี่ยวกับวัตถุของเธอ (การตกหลุมรักกับวัตถุที่ไม่มีชีวิต—ซึ่งเป็นเรื่องจริงโดยสิ้นเชิง ลองดูตอนของ “My Strange Addiction” ที่ผู้ชายคนนั้นอยู่ ในความสัมพันธ์กับสระน้ำเป่าลมหลายตัวของเขา) เรื่องของพ่อของ Jeanne ที่หายตัวไปนั้นลอยอยู่บนพื้นผิวของภาพยนตร์ อันที่จริง ณ จุดหนึ่ง มาร์กาเร็ตต์แนะนำว่าเครื่องสั่นของเธอจะทำให้พ่อของจีนน์เป็นพ่อที่ดีกว่าชายที่ทอดทิ้งเธออย่างโหดร้ายเมื่อยังเป็นเด็ก ดังนั้น ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับเธอที่ได้เรียนรู้ว่าไม่มีมนุษย์คนใดสามารถตอบสนองความอยากอาหารของ Jeanne สำหรับการกระตุ้นด้วยกลไกได้ อย่างไรก็ตาม, เราอาจอ่านภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าเป็นการเปรียบเทียบประสบการณ์แปลก ๆ หรือความรู้สึกของ ‘ความเป็นอื่น’ จากความเข้าใจต่างเพศที่ยอมรับได้ในเรื่องความรักและความสัมพันธ์ที่โรแมนติก จีนน์ปกป้องความรู้สึกของเธอต่อมาร์กาเร็ตต์และมาร์ก ซึ่งปฏิเสธที่จะเห็นสิ่งต่าง ๆ จากมุมมองของจีนน์ สมรู้ร่วมคิดที่จะให้เธอมุ่งมั่นที่จะสถาบันเพื่อการประเมินทางการแพทย์ นอกจากนี้ จีนน์ยังดูเหมือนเป็นคนที่ค้นพบ

แรงกระตุ้นของเธอ

และยอมให้ตัวเองทำการทดลองโดยออกสำรวจนอกสังคมที่ถือว่าปกติอย่างกล้าหาญ อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า ‘ปกติ’ นั้นแท้จริงแล้วคืออะไร มีคำจำกัดความอยู่น้อยมาก ความรักคือความรักโดยไม่คำนึงถึงเพศหรือในกรณีนี้คือความตาย สมรู้ร่วมคิดเพื่อให้เธอมุ่งมั่นที่จะสถาบันเพื่อการประเมินทางการแพทย์ นอกจากนี้ จีนน์ยังดูเหมือนเป็นคนที่ค้นพบแรงกระตุ้นของเธอและยอมให้ตัวเองทำการทดลองโดยออกสำรวจนอกสังคมที่ถือว่าปกติอย่างกล้าหาญ อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า ‘ปกติ’ นั้นแท้จริงแล้วคืออะไร มีคำจำกัดความอยู่น้อยมาก ความรักคือความรักโดยไม่คำนึงถึงเพศหรือในกรณีนี้คือความตาย สมรู้ร่วมคิดเพื่อให้เธอมุ่งมั่นที่จะสถาบันเพื่อการประเมินทางการแพทย์ นอกจากนี้ จีนน์ยังดูเหมือนเป็นคนที่ค้นพบแรงกระตุ้นของเธอและยอมให้ตัวเองทำการทดลองโดยออกสำรวจนอกสังคมที่ถือว่าปกติอย่างกล้าหาญ อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า ‘ปกติ’ นั้นแท้จริงแล้วคืออะไร มีคำจำกัดความอยู่น้อยมาก ความรักคือความรักโดยไม่คำนึงถึงเพศหรือในกรณีนี้คือความตาย

Shopping Cart