ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Only the Winds (2020)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Only the Winds (2020)

บทประพันธ์ของKarim Kassem

ดูหนังออนไลน์ สามารถแบ่งออกเป็นสองส่วน ในสหรัฐอเมริกาที่เขาอาศัยอยู่ เขาเป็นตากล้องที่มีส่วนร่วมในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “Women Who Kill”, “Patti Cake$” และ “Becoming Warren Buffett” ในประเทศบ้านเกิดของเขาในเลบานอน เขาไล่ตามอาชีพนักทำหนัง จนถึงตอนนี้ เขากำกับกางเกงขาสั้นไปครึ่งโหล “ Only the Winds ” เป็นผลงานเรื่องแรกของเขาการโต้เถียงครั้งแรกเกี่ยวกับเรื่องนี้คือการติดฉลาก ที่ Visions du Réel ได้รับการฉายเป็นสารคดี ในขณะที่ IFFR ที่เรามีโอกาสได้ดูในส่วน Harbor มันถูกระบุว่าเป็นละคร เพื่อความปลอดภัยโดยสมบูรณ์ ให้เราบอกว่ามันเป็นสารคดีผสม / นิยายอัตโนมัติประเภทต่าง ๆ ดูหนังออนไลน์

ผู้สร้างภาพยนตร์Karim Kassemที่เล่นด้วยตัวเองมาที่เบรุตด้วยแนวคิดที่จะสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับเด็กตาบอดบนภูเขา ด้วยอาการป่วยที่เกี่ยวกับเปลือกตาและการรักษาที่ทำให้เขาตาบอดในช่วงระยะเวลาหนึ่ง เขาจึงอยากที่จะค้นคว้าเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาการตาบอดนั้นเอง ด้วยความช่วยเหลือจากฮินด์เพื่อนนักแสดงละครโทรทัศน์ของเขา ( ซีนับ ฮินด์ คาดรา ที่เคยดูในภาพยนตร์ “ฮาลาลเลิฟ” และ “ซีเซคชั่น” และรายการทีวี “อัล เฮย์บา”) เขามีโอกาสได้เฝ้าสังเกตเด็กๆ ในโรงเรียนเพื่อคนตาบอด หวังว่าเขาจะพบนักแสดงในหมู่พวกเขา ปัญหาคือเขาไม่มีงบประมาณที่เหมาะสม และไม่มีการรักษาที่เหมาะสมสำหรับภาพยนตร์ที่เขาวางแผนจะถ่ายทำ ดูหนังhd

อันที่จริง การติดฉลากเป็นปัญหาน้อยที่สุดกับ “Only the Winds” เนื่องจากเป็นการยากที่จะระบุหรือเพียงแต่พูดถึงว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับอะไร ด้านหนึ่ง ย่อมเกี่ยวข้องกับคนตาบอดและวิธีการสื่อสารที่จำกัดระหว่างคนตาบอดกับคนมองเห็นอย่างแน่นอน อีกอย่างก็คือการสร้างภาพยนตร์และกระบวนการสร้างสรรค์ในระดับที่กว้างขึ้น ภาพยนตร์มีความแข็งแกร่งเพียงพอและ Kassem (ในฐานะผู้กำกับภาพอย่างไม่เป็นทางการ) และMohamad Hissi (ในฐานะผู้ถ่ายทำอย่างเป็นทางการ) ยังสนุกกับการเล่นกับมุมมองในบางครั้ง โดยสลับไปมาระหว่างบุคคลที่หนึ่งกับบุคคลที่สาม ในขณะที่มูลค่าการผลิตเกิน งบประมาณเชือกผูกรองเท้าที่ทำขึ้น นอกจากนี้ ลีน รอมฎอนซึ่งมีบทบาทสำคัญที่สุดในหมู่เด็กนักเรียน อาจถูกมองว่าเป็นการค้นพบที่ถูกต้องหากเธอตัดสินใจที่จะแสดงต่อไป

แน่นอนว่ามีระดับของ “เมตา” ที่ใช้เชื่อมช่องว่างระหว่างสองหัวข้อนี้ และจริง ๆ แล้ว Kassem ได้วางสำรับไพ่ของเขาไว้บนโต๊ะใกล้ตอนจบของหนัง แต่ดูเหมือนน้อยไปและสายเกินไปโดยเฉพาะ หลังจากสองชั่วโมงของบางสิ่งที่สามารถอธิบายได้โดยพื้นฐานแล้วว่าเป็นการวิ่งที่ไม่ได้ใช้งาน สิ่งที่เราอ่านในเรื่องย่อคือสิ่งที่เราได้รับ ไม่มาก ไม่น้อย และไม่ได้เพิ่มความลึกเข้าไปด้วย และพิจารณาจากคำอธิบายของโปรเจ็กต์ต่อไปของ Kassem เรื่อง “Octopus” ซึ่งเขามาที่เบรุตเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ แต่กลับต้องตกรางจากเหตุระเบิดที่โด่งดังและได้รับการบันทึกไว้ในท่าเรือ นี่เป็นเพียงภาพคร่าวๆ ในการสร้างภาพยนตร์ของเขาในขณะนั้น

ลิซซี่เป็นตัวละครที่เห็นอกเห็นใจแม้ว่าเธอจะไม่ค่อยสัมพันธ์กัน ความแตกต่างที่ดูเหมือนเล็กน้อยนั้นจะสมเหตุสมผลมากขึ้นเมื่อคุณดู “The  Wind ” เนื่องจากเรื่องราวของ Lizzy มากมายทำให้เราไม่สามารถไว้ใจเธอได้มากขึ้น ถึงกระนั้น เราก็อดไม่ได้ที่จะพยายามเชื่อมต่อกับ Lizzy แม้ว่าเราจะรู้ตั้งแต่แรกแล้วว่า เธอไม่น่าเชื่อถือ ในซีเควนซ์เปิดที่ไม่มีบทสนทนาของภาพยนตร์ เราเห็นลิซซี่ยื่นทารกที่มัดรวมกันให้ไอแซก ( แอชลีย์ ซูเคอร์แมน) สามีของเธอ). เธอเต็มไปด้วยเลือด แต่ไม่ใช่ของเธอ ไอแซคกระสับกระส่ายและเอะอะอย่างไม่มีความสุขก่อนพาทารกไป จากนั้นลิซซี่ก็เหลือหน้าที่อันไม่พึงประสงค์ในการขัดโต๊ะไม้กว้างๆ ที่เปื้อนเลือดด้วยถังน้ำสบู่และหัวไม้กวาดที่มีขนแข็ง แม่ของเด็กก็ตายเช่นกัน มีรูโหว่ที่ส่วนหน้าของเธอเคยเป็น บทนำที่น่าสยดสยองนี้จบลงด้วยลิซซี่ถามสามีของเธอว่าผู้หญิงที่ตายไปจับปืนของลิซซี่ได้อย่างไร เขาไม่ตอบเราเลยไม่รู้ ยังไงก็ไม่ใช่สิ่งที่ทำให้ ดูหนังไทย

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://movie88th.com

เรื่องราวของ Lizzy

โดดเด่นคือวิธีที่ Tammi และ Sutherland บอกเล่าเรื่องราวที่ละเอียดอ่อนแต่ไม่มีอารมณ์ ที่นี่ไม่มีศัตรูตัวจริง โดยเฉพาะเอ็มม่าหรือไอแซก ในเวลาเดียวกัน เราติดอยู่กับลิซซี่ในขณะที่เธอพยายามคิดและทำเพื่อเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่เธอและคนอื่นๆ อีกสองหรือสามคนไม่พร้อมจะรับมือ แม้แต่อิสอัคก็มีขีดจำกัด แม้แต่เอ็มม่า; แม้แต่ลิซซี่ ดังนั้นในขณะที่ไอแซคและเอ็มมาต่างก็เห็นใจลิซซี่ เอ็มมารู้สึกไม่สบายใจเกินกว่าจะ “พอใจ” และไอแซคก็ใจร้อนเกินกว่าจะรับกับคำพูดของเธอ เขาเห็นเพนนีเทศน์ที่ลิซซี่ได้เอาไปจากเอ็มม่า และเขาก็ไม่เห็นด้วยในทันที แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าไอแซคไม่สนใจลิซซี่ เขายังบอกกับภรรยาของเขาว่า “ครั้งต่อไปที่คุณเห็นปีศาจ – คุณยิงมัน” 

Shopping Cart