ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Scandal (1950)

ศิลปิน Ichiro Aoe

ดูหนังออนไลน์ (Toshiro Mifune) พบกับนักร้องเพลงป๊อป Miyako Saigo (Yoshiko Yamaguchi) ในภูเขา เธอพลาดรถบัส ดังนั้นเขาจึงเสนอให้เธอนั่งมอเตอร์ไซค์กลับไปที่โรงแรมของเธอ พวกเขาถูกถ่ายรูปร่วมกันโดยปาปารัซโซ่ฉวยโอกาส และนิตยสารแท็บลอยด์พิมพ์เรื่องราวที่น่ากลัวและเป็นเท็จเกี่ยวกับเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ อาโอเอะโกรธจัดจ้างทนายความ (ทาคาชิ ชิมูระ) เพื่อฟ้องนิตยสาร แต่ทนายของเขาอาจไม่ได้สนใจผลประโยชน์สูงสุดของเขาอยู่ในใจ ดูหนังออนไลน์

ปี 1950 เป็นปีที่อากิระ คุโรซาวะเปลี่ยนจากผู้กำกับมากพรสวรรค์มาเป็นนักแสดงระดับนานาชาติ ด้วยผลงานละครจิได-เกกิที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงของเขา ราโชมอน ก่อนที่เขาจะไปถึงขั้นในอาชีพนั้น เขาได้กำกับเรื่องนี้: ภาพยนตร์สารคดีเรื่องที่สิบของเขา และการกล่าวโทษที่เฉียบขาดเกี่ยวกับสื่อข่าวที่ทรงอิทธิพลมากขึ้นของญี่ปุ่น แม้ว่าโดยทั่วไปจะถือว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ด้อยกว่าของเขา – และนั่นเป็นการประเมินที่ฉันต้องเห็นด้วย – มันอัดแน่นพอสมควรในครึ่งแรก ประเด็นทางสังคมที่คุโรซาวะจัดการที่นี่ยังคงมีความเกี่ยวข้องอย่างน่าสลดใจมาจนถึงทุกวันนี้ เป็นเวลากว่า 70 ปีหลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉาย หนัง hd ล่าสุด

แรงบันดาลใจของภาพยนตร์เรื่องนี้คือประสบการณ์ในชีวิตจริงที่คุโรซาวะพบว่าตัวเองมีความโรแมนติกในสื่อถึงนักแสดงสาว ฮิเดโกะ ทาคามิเนะ หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นสุดลง สื่อข่าวของญี่ปุ่นมีความสุขกับเสรีภาพที่เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย และคุโรซาว่าซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์เชิงลบของเขาเองอย่างไม่ต้องสงสัย ก็เชื่อว่าเสรีภาพเหล่านั้นกว้างขวางเกินไป สื่อที่หนีไม่พ้นกำลังพิมพ์สิ่งที่ขายหนังสือพิมพ์และนิตยสารโดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องของข้อเท็จจริงหรือประโยชน์สาธารณะ ฉันสงสัยว่ามันเป็นวาระส่วนตัวที่ทำให้คุโรซาวะผลักดันตัวละครของเขาให้สุดขั้ว อาโอเอะ ซึ่งแสดงโดยมิฟุเนะ เป็นคนมีหลักการและมีเกียรติที่นำเสนอในรูปแบบอุดมคติที่ไม่เป็นธรรมชาติ ในทางตรงกันข้าม บรรณาธิการนิตยสาร อาไซ (ชินอิจิ ฮิโมริ) เป็นผู้ร้ายในหนังสือการ์ตูน นำเสนอว่าผิดศีลธรรม ขี้ขลาด และก่ออาชญากรรมอย่างแข็งขัน

ดูหนังใหม่ การแบ่งเลขฐานสองอย่างสิ้นเชิงระหว่างตัวละครที่ดีและคนเลวทำให้ข้อความของคุโรซาวะอ่อนแอลง ภาพยนตร์ของเขากลายเป็นการโต้เถียงมากกว่าการโต้วาทีที่เหมาะสมยิ่ง ในขณะที่ Toshiro Mifune ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมทำให้ Aoe เป็นตัวเอกที่มีเสน่ห์และสนุกสนาน ไม่น่าแปลกใจเลยที่เขาจะถูกทาคาชิ ชิมูระเป็นทนายความที่คลุมเครือและมีพื้นผิวมากกว่าในครึ่งหลัง ในที่สุดเขาก็เป็นตัวละครตัวเดียวที่มีความลึกพอสมควร ติดอยู่ระหว่างความปรารถนาที่จะทำให้ลูกสาวที่ป่วยหนักของเขาภาคภูมิใจและจำเป็นต้องชำระหนี้จากการพนัน เขาเป็นคนดีที่ตัดสินใจเลือกชีวิตที่ไม่ดี และนั่นทำให้เขากลายเป็นตัวละครที่น่าสนใจมากขึ้นโดยอัตโนมัติ

ฉากในห้องพิจารณาคดีของภาพยนตร์เรื่องนี้วาดขึ้นอย่างเป็นรูปเป็นร่าง แม้ว่าพวกเขาจะแสดงท่าทางที่เคร่งขรึมได้ดีในตอนนั้นก็ตาม ห้องข่าวเต็มไปด้วยช่างภาพที่พยายามหามุมกล้องที่ดีที่สุด กล้องถ่ายภาพยนตร์ที่บันทึกเหตุการณ์สำหรับหนังข่าว และนักข่าวต่างแย่งชิงตำแหน่งที่ดีที่สุดที่จะได้ยินคำให้การ เป็นการแสดงให้เห็นว่าประสบการณ์ที่ไม่น่าพอใจและท่วมท้นสำหรับทั้ง Aoe และ Saigo เป็นอย่างไร

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://movie88th.com

สไตล์ประโลมโลก

ของ Scandalทำให้ดูเข้ากันได้ดีกับ  Drunken Angel และ  The Quiet Duel มากกว่าหนัง  Stray Dogเรื่องก่อนหน้าของ Kurosawa ให้ความรู้สึกเหมือนก้าวถอยหลังในแง่ของสไตล์และคุณภาพโดยรวม ซึ่งค่อนข้างน่าผิดหวังเล็กน้อย เห็นได้ชัดว่าคุโรซาวะเองก็ไม่พึงพอใจกับภาพยนตร์ที่ออกมาในท้ายที่สุด – ฉันสงสัยว่าคุณภาพที่ตกต่ำลงเป็นเพราะเขาเพ่งความสนใจไปที่ข้อความทางศีลธรรมมากเกินไป ไม่ใช่เกี่ยวกับเรื่องราวหรือตัวละครของเขาอย่างไรก็ตาม มีฉากที่โดดเด่นอย่างหนึ่งคือ ทนายฮิรูตะเมาในบาร์ในช่วงคริสต์มาสและคร่ำครวญถึงชีวิตที่น่าสมเพชของเขา คนขี้เมาสุ่มเอามือโอบไหล่ฮิรุตะและให้คำมั่นว่าจะใช้ชีวิตให้ดีขึ้นในปีหน้า ฮิรุตะเห็นด้วย คนเมาสองคนนี้เริ่มร้องเพลง “Auld Yang Syne” อีกไม่นาน Aoe ผู้ซึ่งพยายามอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้ Hiruta มีปัญหา ก็เข้าร่วมอย่างเชื่องช้า ทุกคนในบาร์ก็ค่อยๆ เข้ามา เป็นช็อตที่สวยงามและสะเทือนอารมณ์สุดๆ แม้แต่ในภาพยนตร์ธรรมดาๆ ของเขา คุโรซาวะก็ยังมีความสามารถในฉากเหล่านี้ เต็มไปด้วยความชัดเจนทางอารมณ์

Shopping Cart