ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Dark Crystal: Age of Resistance

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Dark Crystal: Age of Resistance

มีการแลกเปลี่ยนที่น่าจดจำ

ดูหนังออนไลน์ ในJim Hensonภาพยนตร์เรื่อง “The Dark Crystal” ในปี 1982 ที่รวบรวมจิตวิญญาณของผู้สร้างไว้อย่างฉุนเฉียว Aughra มารดาแห่งโลกผู้ร่าเริงที่ผสมผสานระหว่างเพศและสปีชีส์อันหลากหลายที่อาศัยอยู่บนดาว Thra ได้เจอสิ่งมีชีวิตในตาข่ายที่เธอคิดว่าสูญพันธุ์ไปนานแล้ว เขาคือเจน หนึ่งในเกลฟลิงคนสุดท้ายที่ยังหลงเหลืออยู่ ซึ่งได้รับการเลี้ยงดูและสั่งสอนโดยมิสติกผู้เฉลียวฉลาดที่เฉลียวฉลาดที่สุด “เขาอยู่ที่ไหน” Aughra ถามพลางหมุนหัวของเธอไปรอบๆ เพื่อตามหาปรมาจารย์ผู้เป็นที่รักของเกลฟลิง “เขาตายแล้ว” เจนตอบอย่างเศร้าใจ ซึ่ง Aughra—ไม่เว้นแม้แต่จังหวะ—ยักไหล่ “ที่ไหนก็ได้ในตอนนั้น … ” แม้ว่าเฮนสันจะเสียชีวิตอย่างกะทันหันในปี 1990

ดูหนังออนไลน์ เมื่ออายุเพียง 53 ปี วิญญาณของเขายังคงมีชีวิตอยู่ในทุกคนที่โชคดี มากพอที่จะได้ร่วมงานกับเขา เช่นเดียวกับผู้ชมที่ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาลโดยศิลปะของเขา สองปีหลังจากชัยชนะของพวกเขากับ “Julie’s Greenroom” ซีรีส์สำหรับเด็กที่ส่งเสริมการศึกษาด้านศิลปะ ลิซ่า ลูกสาวของเฮนสันได้ร่วมงานกับ Netflix อีกครั้งเพื่อสร้างซีรีส์สิบส่วนที่ทำหน้าที่เป็นพรีเควลของโปรเจ็กต์ส่วนตัวที่สุดของพ่อของเธอ แม้ว่าเฮนสันจะเป็นที่รู้จักดีที่สุดจากผลงานเรื่อง “Sesame Street” และ

“The Muppet Show” แต่โปรเจ็กต์ที่ใกล้เคียงที่สุดในใจเขาคือ “The Dark Crystal” ซึ่งเป็นแฟนตาซีที่สร้างแรงบันดาลใจและกล้าหาญอย่างบ้าคลั่งซึ่งเต็มไปด้วยหุ่นกระบอกล้ำสมัย ปีที่แล้วฉันเห็นมันบนภาพพิมพ์ขนาด 70 มม. และรู้สึกทึ่งกับระดับของรายละเอียดที่อยู่ทุกมุมของกรอบภาพ ทว่ามันเป็นการจากไปทั้งน้ำเสียงและเนื้อหาจากการนำเสนอที่สบายๆ ก่อนหน้านี้ของ Henson ที่ผู้ชมและนักวิจารณ์ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับภาพยนตร์เรื่องนี้ในตอนแรกที่ออกฉายStar Wars ” และความฝันนั้นก็เป็นจริงโดยลูกสาวของเขา ซึ่งเป็นผู้ช่วยฝ่ายผลิตในภาพยนตร์ต้นฉบับ  ดูหนังhd

อำนวยการสร้างโดยลิซ่า เฮนสัน “The Dark Crystal: Age of Resistance” เป็นเพียงหนึ่งในมหากาพย์แฟนตาซีที่ยิ่งใหญ่ตลอดกาล เช่นเดียวกับผลงานชิ้นเอกของหุ่นกระบอกที่สอดคล้องกับปรัชญามนุษยนิยมของจิม เฮนสันมากที่สุดตั้งแต่ลูกชายของเขาไบรอัน ช่วยยืนต้นวันหยุดปี 1992 “ The Muppet Christmas Carol” เป็นเรื่องเหมาะสมที่นิทานที่แสดงให้เห็นลักษณะวงกลมของชีวิตและความตายจะเปลี่ยนอดีตให้กลายเป็นอนาคต เนื่องจากตอนเหล่านี้ทำให้ภาพยนตร์วัย 37 ปีของ Henson กลายเป็นตอนจบที่ยิ่งใหญ่ได้ แม้ว่าจะเหนือกว่าภาคก่อนของ “Star Wars” ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ในทุกแง่มุม แต่

“Age of Resistance” ทำให้เกิด “Rogue One” ในการสร้างความสงสัยให้กับผู้ชม แม้แต่ผู้ที่คุ้นเคยกับภาพปี 1982 เรื่องราวเดิมของ Henson เกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อน ซีรีส์นี้จะพาเราย้อนเวลากลับไปในช่วงเวลาที่ประชากรเกลฟลิงมีมากมายและเจริญรุ่งเรือง โดยมีผู้นำหญิงคอยชี้นำอาณาจักรทั้งเจ็ด (พลังของหญิงสาวในรายการนี้ไม่อยู่ในชาร์ต) . เช่นเดียวกับใน “Rogue One” ความตึงเครียดไม่ได้อยู่ที่ผลลัพธ์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้าของพล็อต แต่อยู่ในชะตากรรมของตัวละครใหม่ที่เราเติบโตขึ้นมาเพื่อเอาใจใส่อย่างลึกซึ้ง ดูหนังไทย

สามคนในนั้นคือเกลฟลิง แต่ละคนมาจากเผ่าที่แตกต่างกัน ซึ่งออกเดินทางในภารกิจที่แยกจากกันซึ่งถูกกำหนดให้ตัดกัน นักรบ ไรอัน (นีล สเตเรนเบิร์ก) และดีทผู้เปี่ยมด้วยจิตวิญญาณ (เบ็คซี เฮนเดอร์สัน) มีความคล้ายคลึงกับเจนและคิร่า ที่น่าจะเป็นอดัมและอีฟในภาพยนตร์ของเฮนสัน แต่พวกเขากลับกลายเป็นปัจเจกบุคคลที่โดดเด่นโดยสิ้นเชิงในสิทธิของตนเอง บรี (อลิซ ดินเนียน) เป็นเจ้าหญิงที่อายุน้อยที่สุดในอาณาจักรเกลฟลิงที่ได้รับความนับถือมากที่สุด มีความอยากรู้อยากเห็นและชอบที่จะฝังจมูกของเธอในหนังสือห้องสมุดทำให้เธอพร้อมสำหรับชีวิตที่ท้าทาย สิ่งที่รวมกันเป็นหนึ่งตัวละครที่แตกต่างกันเหล่านี้คือความต้องการของพวกเขาในการค้นพบต้นกำเนิดลึกลับของ Skeksis สัตว์ประหลาดพิลึกที่

Aughra มอบหมายอย่างไม่ฉลาดให้กับพลังชีวิตของ Thra คริสตัลแห่งความจริง เป็นแบบอย่างโดย Henson หลังจากบาปทั้งเจ็ดและกอปรด้วยความปรารถนาอันแรงกล้าในอำนาจ Skeksis ควบคุมคริสตัลเพื่อระบายแก่นแท้ของ Thra ทำให้เกิดพลังที่เรียกว่า “ความมืดมิด” ที่เริ่มปกคลุมดาวเคราะห์ ทำให้ทุกชีวิตสลายตัวหรือเป็นบ้า ตลอดเวลา Skeksis ปกครองเหนือ Gelfling ซึ่งติดตามเจ้านายของพวกเขาอย่างสุ่มสี่สุ่มห้าด้วยศรัทธาที่เข้าใจผิดนั่นคือจนกว่าความจริงจะจุดประกายประกายการต่อต้านครั้งแรก เราสังเกตเฉพาะวัตถุโบราณที่พังทลายของอาณาจักร Gelfling ในภาพยนตร์ของ Henson เมื่อ Kira นั่งอยู่ในบัลลังก์ที่บรรพบุรุษหญิงของเธอเคยครอบครอง ด้วยเวลาสิบชั่วโมงในการกำจัด นักวิ่งโชว์เจฟฟรีย์ แอดดิสส์และวิลล์ แมทธิวส์มีเวลาเหลือเฟือที่ไม่เพียงแต่จะรวบรวมเจ็ดเผ่าเท่านั้น แต่ยังสร้างลำดับชั้นของพวกเขาอีกด้วย

 ในขณะที่อาณาจักร Vapra ของ Brea เป็นผู้นำสูงสุด ชุมชนใต้ดิน Grottan ของ Deet กลับถูกมองว่าเป็นเผ่าพันธุ์ที่น้อยที่สุด ความไม่สมดุลระหว่าง Gelfling นี้สะท้อนถึงส่วนโซดาไฟที่เกิดจาก Skeksis ที่ผลัก Thra ไปสู่ความโกลาหล การต่อต้านความมืดนี้คือการกระทำของ “การอดฝัน” โดยที่เกลฟลิงจับมือเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ของกันและกัน ซึ่งเป็นคำอุปมาที่ลบล้างไม่ได้สำหรับพลังแห่งการเอาใจใส่ของภาพยนตร์ว่า “สองกลายเป็นหนึ่ง” ซีเควนซ์ที่ฉันชอบในภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อเจนและคีร่าฝันเร็วเขาวงกต ” (สังเกตว่า Arathim ที่เหมือนแมงมุมรวมตัวกันเพื่อสร้างใบหน้าพูดคุยเหมือนทางเดินของ “มือช่วย” ที่คว้าJennifer Connellyไว้) หุ่นกระบอกมากกว่า 170 ตัวถูกสร้างขึ้นโดยร้านจิม เฮนสัน ครีเอเจอร์สำหรับซีรีส์นี้ และทั้งคู่ต่างก็มีฝีมือช่างฝีมือและนักแสดงที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ซึ่งทำให้มีชีวิตชีวาขึ้นด้วยฝูงบินที่มีหุ่นเชิดไม่น้อยกว่า 83 คน บางส่วนของพวกเขาคือตำนานของ Muppet รวมถึง

Kevin Clash ผู้ซึ่งถ่ายทอดความเฉลียวฉลาดของFrank Ozในฐานะ Aughra; หลุยส์ โกลด์ นักเชิดหุ่นที่อายุน้อยที่สุดใน “The Dark Crystal” รับบทเป็นทั้งเกลฟลิงและสเก็กซิส และDave Goelzการแสดงบทบาทที่ผู้ชมชื่นชอบในฐานะสัตว์เลี้ยง Fizzgig ที่อุทิศตนให้กับเจ้าของของเขาอย่างดุเดือด แม้ว่าคราวนี้เขามีชื่อ (Baffi) และผ้าปิดตาที่ทำให้เขาแตกต่างจากลูกบอลขนสัตว์ตัวอื่น ๆ ก่อนที่จะส่งช่วงเวลาที่ดีที่สุดบางส่วนใน ตอนจบ มันเป็นภาพประกอบที่น่าขนลุกที่น่าขนลุกของ Brian Froud ซึ่งทำหน้าที่เป็นแรงบันดาลใจด้านภาพของ Henson และ Froud กลับมาสำหรับซีรีส์นี้โดยออกแบบตัวละครและเครื่องแต่งกายร่วมกับ Wendy ภรรยาของเขาและ Toby ลูกชาย (น้องชายของ Connelly ใน “Labyrinth”)

อุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับ Gelfling

ซึ่งเดิมแกะสลักโดย Wendy คือข้อจำกัดของการแสดงออกทางสีหน้า ซึ่งสามารถหลุดออกมาได้ง่ายเหมือนไม้หากวางไว้ในมือที่ไม่ถูกต้อง เป็นความตั้งใจของ Henson กับ Gelfling ในการสร้างหุ่นเชิดรูปแบบใหม่ที่สามารถให้การแสดงที่ละเอียดอ่อนในระดับมนุษย์ซึ่งแตกต่างจาก Muppets ซึ่งบางครั้งการแสดงอารมณ์ที่ใหญ่กว่าชีวิตก็ทำให้นึกถึงแอนิเมชั่นได้มากกว่า มีช่วงเวลามากมายใน “ยุคแห่งการต่อต้าน” ที่เกลฟลิงต้องแสดงระดับความสิ้นหวังและการระบายออก เต็มไปด้วยน้ำตาที่ไหลอาบหน้า และนักเชิดหุ่นมีมากกว่าความท้าทาย ตามที่แสดงโดย Dinnean บรีมีความเสมอภาคกับนักแสดงที่เป็นมนุษย์ โดยสื่อถึงความแตกต่างหลายชั้นในทุกการขยับตาของเธอและท่าทางที่เปลี่ยนไปเล็กน้อย สร้างขึ้นสำหรับการแสดงออกที่ลื่นไหลมากขึ้นคือ Podlings 

Shopping Cart