ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง White Badge (1992)

ดูหนังออนไลน์  เท่าที่ความขัดแย้งทางทหารดำเนินไป สงครามในเวียดนามได้รับการคุ้มครองทางวัฒนธรรมจำนวนมากจากกรรมการชาวอเมริกันซึ่งในยุค 70 และ 80 ได้จัดการกับหัวข้อนั้นอย่างละเอียดถี่ถ้วน “ White Badge ”  ดูหนังออนไลน์เพิ่มมุมมองที่ไม่ใช่ชาวตะวันตกที่น่าสนใจมากให้กับเหตุการณ์นั้น เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้มุ่งเน้นไปที่ทหารผ่านศึกHan Ki-jo (Ahn Sung-ki) ที่ต่อสู้กับฝ่ายเกาหลีใต้กับเวียดกงตัวเอกตอนนี้เป็นนักเขียนที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์เป็นประจำ ชีวิตของเขาช่างมืดมนและขาดมุมมองใดๆ

ต่อการเปลี่ยนแปลง ในขณะที่เขายังคงถูกหลอกหลอนด้วยความทรงจำเกี่ยวกับความโหดร้ายของสงคราม การเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ แทนที่จะเป็นเส้นตรง จะข้ามไปมาระหว่างไทม์ไลน์ต่างๆ เพื่อค่อยๆ ค้นพบว่าบาดแผลนั้นมาจากไหน บทความของ Han Ki-joเกี่ยวกับประสบการณ์สงครามของเขาไปถึง Byeon (Lee Kyeong-young) ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมกองทัพของเขา สิ่งนี้ทำให้เกิดเหตุการณ์ย้อนหลังหลายครั้งในเวียดนาม ผู้กำกับจอง จี-ยองไม่ได้ปิดบังว่าแรงบันดาลใจของเขามาจากไหน ในฉากหนึ่ง เรากำลังแสดงโปสเตอร์ขนาดใหญ่ของ “The Deer Hunter”

ขอบคุณรูปภาพจาก movie88th.com

หนังใหม่ชนโรง การประหารชีวิตพลเรือนเวียดนาม

แทนที่จะวาดภาพทหารด้วยวิธีเฉลิมฉลองและกล้าหาญ  หนัง hd ล่าสุด “White Badge” ทำสิ่งที่ตรงกันข้ามโดยเน้นไปที่จำนวนผู้เสียชีวิตทางอารมณ์และจิตใจที่ชายหนุ่มได้รับ สคริปต์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ซับซ้อนกว่ามากในตอนแรกอาจดูเหมือน วิสัยทัศน์และการหวนกลับที่หลากหลายนำเสนอเรื่องราวเบื้องหลังของตัวละครและวิธีการที่ช้าซึ่งความสามัคคีและมิตรภาพของพวกเขาสลายไปเป็นชุดของโศกนาฏกรรมส่วนบุคคล ทิศทางของ Jeong Ji-youngสามารถชมเชยในการแสดงฉากความรุนแรง การบุกรุกหมู่บ้าน และการประหารชีวิตพลเรือนเวียดนามอย่างกล้าหาญ จองไม่อายที่จะแสดงให้ทหารเกาหลีเห็นว่าเป็นเหยื่อของระบบ แต่ยังแสดงเป็นฆาตกรที่ลดทอนความเป็นมนุษย์ด้วย

แนวทางที่สำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้ต่อความขัดแย้งในเวียดนามได้รับการเสริมด้วยฉากการต่อสู้ ความสยดสยอง และความทุกข์ทรมาน มูลค่าการผลิตที่สูงทำให้สามารถเปลี่ยน “ป้ายขาว” ให้เป็นภาพที่น่าประทับใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเผชิญหน้าครั้งสุดท้ายระหว่างกองทัพเกาหลีใต้และเวียดกง นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกล้อมกรอบด้วยการประท้วงในทศวรรษ 1980 ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนทางสังคมและการเมืองภายในประเทศ สิ่งนี้จะเพิ่มมุมมองที่น่าสนใจและแสดงให้เห็นว่าคนรุ่นเก่าที่ได้รับบาดเจ็บจากสงคราม ถูกปลดออกจากการเมืองได้อย่างไร

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ดูหนังออนไลน์ฟรี กองทัพเกาหลีใต้

ในแง่ของความงามชั้นนำ “White Badge” ดูหนังใหม่ ดูเหมือนจะเป็นสูตรเล็กน้อยและแรงบันดาลใจจากตะวันตกโดยเฉพาะจาก “Time of the Apocalypse” ดูเหมือนจะชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของการตัดต่อและการเปลี่ยนภาพระหว่างฉากในประเทศและการตัดฉากอันน่าทึ่งไปยังเฮลิคอปเตอร์ทหารที่บินอยู่เหนือทุ่งในเวียดนาม แนวคิดและฉากที่ได้รับการดลใจบางส่วนจึงสลับกับภาพที่คิดซ้ำซากจำเจมากขึ้น อย่างไรก็ตาม “White Badge” นั้นมีความน่าสนใจมากเนื่องจากมีเนื้อหาสาระและให้ความสำคัญกับมุมมองของเกาหลี วาทกรรมสงครามเวียดนามถูกควบคุมโดยผู้กำกับชาวอเมริกันเป็นเวลาหลายปี ดังนั้น ภาพยนตร์ของ จองจียอง จึง เพิ่มความลึกให้กับความขัดแย้งนั้น

ความกระตือรือร้นที่จะใช้สงครามเวียดนามเป็นฉากหลัง เป็นไปได้มากว่าเนื่องมาจากความรู้สึกของประเทศต่างๆ ที่มีต่อการมีส่วนร่วมในความขัดแย้ง เกาหลีใต้เป็นประเทศที่มีกองทัพต่างชาติใหญ่เป็นอันดับ 2 ในเวียดนาม รองจากสหรัฐฯ ยอมรับคำเชิญจากกองกำลังสหรัฐฯ ให้เข้าร่วมเพื่อแลกกับความช่วยเหลือทางเศรษฐกิจ บทบาทของเกาหลีใต้ในสงครามจะมีบทบาทสำคัญใน

ดูหนังฟรีออนไลน์ใหม่ 2021 กำลังเกณฑ์พลเรือนเกาหลี ซีรี่ย์เกาหลี

การส่งเสริมเศรษฐกิจและยกระดับสถานะเป็น ประเทศที่พัฒนาแล้วในอัตราที่รวดเร็วอย่างน่าตกใจ อย่างไรก็ตาม การมีส่วนร่วมของพวกเขามีด้านมืด โดยแรงจูงใจทางการเงินของสหรัฐฯ เชื่อมโยงโดยตรงกับการมีส่วนร่วมในการต่อสู้ ซึ่งหมายความว่าสหรัฐฯ กำลังเกณฑ์พลเรือนเกาหลีเป็นกองทัพทหารรับจ้าง วิธีการนี้ส่งผลให้หน่วยเกาหลีรายงานว่ากระทำการทารุณที่เลวร้ายที่สุดในเวียดนาม

ผู้กำกับคนหนึ่งที่ไม่เคยกลัวที่จะหยิบกระจกเงาด้านที่น่าเกลียดของประวัติศาสตร์เกาหลีขึ้นมาคือ Chung Ji-young และในการผลิตWhite Badge ในปี 1992 นั่นคือสิ่งที่เขาทำกับสงครามเวียดนาม Ji-young มีบทบาทในอุตสาหกรรมภาพยนตร์มาตั้งแต่ช่วงต้นทศวรรษที่ 80 อย่างไรก็ตาม ครั้งหนึ่งเกาหลีเคยหลุดพ้นจากเผด็จการทหารของ Chun Doo-hwan ที่เขาเริ่มพัฒนาความสามารถในการจัดการกับความขัดแย้งภายในที่ซับซ้อนในประเทศของเขา ภาพยนตร์ของเขาในปี 1990 North Korean Partisan ในเกาหลีใต้เล่าเรื่องราวของสงครามเกาหลีจากมุมมองของเกาหลีเหนือ โดยจับคู่เขากับนักแสดงนำ Ahn Sung-ki เป็นครั้งแรก และพวกเขาก็กลับมารวมตัวกันอีกครั้งใน 2 ปีต่อมาสำหรับWhite Badge . เป็นบันทึกข้างเคียงที่น่าสนใจ ทั้งคู่จะกลับมารวมกันเป็นครั้งที่สามในปี 2011 สำหรับUnbowedซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ Ji-young หลังจากหายไป 13 ปี การกลับมาของเขาสมควรได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมจากงานประกาศรางวัล Blue Dragon Film Awards ประจำปี 2555

 

Shopping Cart